Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Miến Điện hứa sẽ cho phép bà Aung San Suu Kyi tham gia các cuộc bầu cử. - 2004-06-30


Ngoại trưởng Indonesia ông Hassan Wirayuda cho biết ngoại trưởng Miến Điện đã hứa sẽ cho phép lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi tham gia các cuộc bầu cử về sau này.

Ông Wirayuda phát biểu với các phóng viên ngày hôm nay bên lề cuộc họp của các ngoại truởng ASEAN tại Jakarta. Ông nói rằng ngoại trưởng Miến Điện Win Aung đã đưa ra lời cam kết trong một cuộc họp kín với các vị tương nhiệm Đông Nam Á.

Miến Điện dưới sự cai trị của phe quân nhân đang tổ chức một đại hội toàn quốc để thảo ra một bản hiến pháp mới, nhưng Liên Minh toàn quốc đấu tranh cho dân chủ của bà Aung San Suu Kyi đã quyết định không tham dự. Bà Aung San Suu Kyi đã bị giam giữ hơn 1 năm nay.

Ông Wirayuda cho biết viên chức ngoại trưởng Miến Điện cam kết rằng một khi đã có hiến pháp thì nhà lãnh đạo tranh đấu cho dân chủ có thể tham dự các cuộc bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG