Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Colin Powell sẽ đến Sudan trong chuyến đi 2 ngày. - 2004-06-29


Người ta trông đợi Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Colin Powell sẽ kêu gọi chính phủ Sudan tìm cách chấm dứt cuộc khủng hoảng trong khu vực Dafur, trong lúc ông đến Sudan trong chuyến đi 2 ngày, kể từ thứ Ba.

Các giới chức trong chính phủ Hoa Kỳ nói rằng Ngoại Trưởng Powell có thể kêu gọi Tổng Thống Sudan, ông Omar al-Bashir phải giải giới phe dân quân ả rập tại Dafur, để nhân viên cứu trợ quốc tế có thể đến giúp hơn 1 triệu người đang gặp cảnh khổ ở đó.

Người ta cũng trông đợi Ngoại Trưởng Hoa Kỳ kêu gọi chính phủ Sudan đàm phán với 2 nhóm phiến quân vũ trang tại Dafur.

Chuyến đi của ông Powell được thực hiện trong lúc Hội Chữ Thập Đỏ Quốc Tế đang chuẩn bị một chương trình cứu trợ quy mô cho Darfur.

Hội này cho hay có 300 ngàn người tại Darfur đang sống trong các trại tỵ nạn. Hội đang có ngân khoản 63 triệu đôla để giúp Sudan, nhưng 2 phần 3 số tiền này sẽ được sử dụng cho Darfur.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG