Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẽ dành cho Trung Quốc 3 triệu 500 ngàn đô la cho công tác phòng chống AIDS. - 2004-06-29


Chính phủ Mỹ sẽ dành cho Trung quốc một khoản quyên tặng 3 triệu 500 ngàn đô la để hỗ trợ cho công tác phòng chống bệnh Aids và giáo dục về dịch bệnh nguy hiểm này.

Bộ trưởng Bộ lao động Hoa kỳ bà Elaine Chao cho biết như thế sau khi bà viếng thăm Bắc kinh hồi tuần trước. Theo bà Chao, ngân khoản vừa kể sẽ được cdùng để chống dịch Aids thông qua những chương trình giáo dục ở nơi làm việc.

Chính phủ Trung quốc ước tính có 840 ngàn người ở nước này nhiễm vi rút HIV, nhưng cơ quan Aids của Liên Hiệp Quốc cho rằng con số thật sự cao hơn thế nhiều. Cũng theo Liên Hiệp Quốc, nếu không kịp thời ngăn chận, số ca nhiễm HIV ở Trung quốc có thể lên tới 10 triệu người vào năm 2010.

Hồi gần đây, chính phủ ở Bắc kinh cho biết họ sẽ gia tăng ngân sách cho công tác thử nghiệm bệnh Aids và sẽ chữa trị miễn phí cho những người bệnh không có khả năng tài chánh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG