Đường dẫn truy cập

Saddam Hussein sẽ được giao cho giới hữu trách Iraq vào ngày mai. - 2004-06-29


Thủ tướng Iraq, ông Iyad Allawi cho hay quyền giam giữ Saddam Hussein cùng với 11 cựu viên chức cao cấp của đảng Baath về mặt pháp lý sẽ được chuyển giao cho giới hữu trách Iraq vào ngày mai.

Vài giờ sau loan báo này, giới hữu trách Iraq đã ban hành lệnh bắt giam 12 nhân vật vừa kể, kể cả cựu phó thủ tướng Tariq Aziz.

Trước đây, các giới chức Hoa kỳ nói rằng các lực lượng Mỹ sẽ duy trì quyền giam giữ thể chất đối với tất cả những người bị giam thuộc diện có giá trị cao cho tới khi nào các lực lượng Iraq có đủ khả năng để câu lưu những người đó một cách an toàn.

Phát biểu hôm nay tại Baghdad trong cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi chính phủ ông lên nắm quyền ngày hôm qua, ông Allawi nói rằng thứ năm tuần này Saddam Hussein sẽ được tòa án Iraq thông báo các tội danh.

Giới hữu trách Iraq từng nói rằng Saddam Hussein rốt cuộc sẽ được đưa ra xét xử công khai, nhưng hiện giờ người ta chưa rõ là phiên tòa thông báo tội danh có cho phép công chúng dự khán hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG