Đường dẫn truy cập

Tổng thống Colombia ra lệnh bắt giữ và và đuổi ra khỏi cuộc hòa đàm hai viên chỉ huy của lực lượng bán quân sự. - 2004-06-29


Tổng thống Colombia, ông Alvaro Uribe đã ra lệnh bắt giữ và và đuổi ra khỏi cuộc hòa đàm hai viên chỉ huy của lực lượng bán quân sự mà ông cho là chủ mưu vụ bắt cóc một cựu thượng nghị sĩ nổi tiếng và gia đình ông ấy ngày hôm qua.

Quyết định vừa kể được loan báo chỉ vài ngày trước khi chính phủ và nhóm bán quân sự lớn nhất nước, Các lực lượng đoàn kết tự vệ Colombia, bắt đầu cuộc đàm phán dự trù diễn ra trong một khu an toàn ở miền bắc nước này.

Mệnh lệnh của ông Uribe cho phép quân đội lùng kiếm bên trong khu an toàn để bắt 2 thủ lãnh lực lượng bán quân sự địa phương. giới hữu trách nói rằng cựu thượng nghị sĩ Jose Gnecco Cerchar, cùng với vợ và 5 đứa con và một đứa cháu đã bị bắt cóc trong lúc đang lái xe trên một xa lộ gần vùng duyên hải caribé.

Hàng năm có đến hơn 2 ngàn người bị bắt cóc ở Colombia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG