Đường dẫn truy cập

Các nhà lãnh đạo EU họp tại Brussels. - 2004-06-29


Các nhà lãnh đạo Liên Hiệp Âu Châu sẽ hội họp tại Brussels ngày hôm nay trong một hội nghị thượng đỉnh ngắn để chuẩn nhận Thủ Tướng Bồ Đào Nha, ông Jose Manuel Durao Barroso, là Tân Chủ tịch Ủy Hội Âu Châu.

Cuộc biểu quyết này diễn ra sau những cuộc tham khảo ý kiến lãnh đạo các nước sau khi họ đã không thoả thuận được với nhau về một Chủ tịch Ủy Hội Âu Châu, tức là cơ quan hành pháp của Liên Hiệp Âu Châu, tại một hội nghị ở thủ đô Bỉ trong tháng này.

Hôm nay, ông Durao Barroso đã chấm dứt những tin đồn đoán về việc bổ nhiệm một Chủ Tịch của Ủy Hội này khi loan báo rằng ông sẵn sàng đảm nhận chức vụ đó. Ông Barroso sẽ kế nhiệm đương kim chủ tịch ủy hội là ông Romano Prodi, người sẽ rời khỏi chức vụ vào ngày 31 tháng 10 sắp tới.

Hôm Chủ Nhật vừa qua, Thủ Tướng Bertie Ahern, của Ireland là nước đang giữ chức chủ tịch luân phiên của liên hiệp đã nói với báo chí rằng nhà lãnh đạo Bồ Đào Nha vừa kể đã được đa số các nhà lãnh đạo Liên Hiệp Aâu Châu ủng hộ mạnh mẻ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG