Đường dẫn truy cập

Một thủy quân lục chiến Mỹ bị bắt cóc tại Iraq. - 2004-06-28


Cuốn băng được công bố chiều chủ nhật trên đài Al-Jazeera, chiếu cảnh một người được coi là 1 thủy quân lục chiến Mỹ nói rằng anh đã bị bắt dẫn đi từ một căn cứ quân sự Hoa Kỳ tại Iraq.

Quân đội Hoa Kỳ chưa xác nhận lời tuyên bố của nhóm tự nhận là: ”Đáp Ứng Hồi Giáo.”

Cuốn băng này được công bố chỉ chốc lát sau khi một đài truyền hình Ả Rập khác cho công bố cuốn băng của những kẻ lạ mặt vũ trang tại Iraq đe dọa chặt đầu 1 con tin người Pakistan trừ phi Hoa Kỳ trả tự do cho các tù nhân Iraq.

Cũng hôm chủ nhật, Thổ Nhĩ Kỳ đã bác đòi hỏi của phe tranh đấu bạo động taị Iraq vẫn đe dọa sẽ hạ sát các con tin Thổ Nhĩ Kỳ bị chúng bắt vào ngày thứ ba trừ phi các công ty Thổ Nhĩ Kỳ lập tức ngưng ủng hộ cho liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Iraq.

Tin mới nhất cho hay các giới chức quân sự Hoa Kỳ ở Iraq nói rằng 2 vụ nổ bom gần như đồng thời tại Baghdad đã giết hại ít nhất 23 người và gây thương tích cho gần 60 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG