Đường dẫn truy cập

12 người thiệt mạng trong các vụ tấn công tại Iraq. - 2004-06-28


Ít nhất 12 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công của những người nổi loạn tại Iraq trong những giờ phát cuối cùng nước này nằm dưới quyền cai trị của liên minh, trước khi Hoa kỳ chuyển giao quyền hành cho một tân chính phủ lâm thời tại thủ đô Baghdad.

Các giới chức quân sự cho biết một vụ bom gài bên đường phát nổ tại Basra hồi sáng sớm hôm nay đã làm thiệt mạng 1 binh sĩ Anh và 2 người khác bị thuong.

Sáu vệ binh quốc gia Iraq tử thương và 4 người khác bị thương hôm chú nhật, ytại một trạm kiểm soát ở Jalawla, phía bắc Baghdad. Cảnh sát cho hay tên tấn công cũng thiệt mạng.

Tại ngay thủ đô Baghdad, một vụ tấn công bằng súng cối làm thiệt mạng 2 em bé đang chơi đùa gần một trụ sở của liên minh do Hoa kỳ lãnh đạo.

Một binh sĩ Hoa kỳ tử thương trong một vụ tấn công bằng rocket vào một căn cứ của Hoa kỳ tại thủ đô và 1 thường dân Mỹ trên một chiếc phản lực cơ vận tải cất cánh tại Baghdad cũng bị thiệt mạng khi chiếc phi cơ bị trúng các loại đạn nhỏ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG