Đường dẫn truy cập

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ những đòi hỏi của các phần tử hiếu chiến dọa chặt đầu 3 con tin người Thổ Nhĩ Kỳ. - 2004-06-27


Chính phủ Thổ nhĩ kỳ bác bỏ những đòi hỏi của các phần tử hiếu chiến dọa chặt đầu 3 con tin người Thổ nhĩ kỳ. Những phần tử hiếu chiến nằm dưới sự lãnh đạo của Abu Musab al Zarqawi, mục tiêu truy nã hàng đầu của các lực lượng liên minh ở Iraq, nói rằng bọn chúng sẽ chặt đầu các con tin vào ngày thứ ba tới đây nếu các công ty Thổ nhĩ kỳ không ngưng ngay lập tức sự hậu thuẫn dành cho Hoa kỳ và các đồng minh của Hoa kỳ ở Iraq.

Hồi tuần trước, bọn chúng đã chặt đầu một con tin người Nam Triều Tiên.

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ nhĩ kỳ, ông Vacdi Gonul nói rằng Thổ nhĩ kỳ đã chống chủ nghĩa khủng bố trong 20 năm qua và những đòi hỏi như thế chưa bao giờ thành công. Một phát ngôn viên của Tổng thống Bush, ông Sean McCormack tuyên bố với báo chí rằng những lời đe dọa dã man đó sẽ không lay chuyển ý chí của những người tự do.

Chính phủ Mỹ đang treo giải thưởng 10 triệu đô la để săn lùng Abu Musab al Zarqawi, kẻ bị cho chủ mưu nhiều vụ tấn công ở Iraq trong thời gian gần đây, kể cả một loạt những vụ nổ bom hồi tuần trước giết chết khoảng 100 người.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG