Đường dẫn truy cập

Ông Mohamed El Baradei: Israel nên xác minh những hoạt động hạt nhân. - 2004-06-27


Người cầm đầu Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế nói rằng Israel nên xác minh những hoạt động hạt nhân của mình và đồng ý biến vùng Trung đông thành một khu vực phi hạt nhân.

Phát biểu tại Moskova trước khi diễn ra một cuộc hội nghị quốc tế về hạt nhân, ông Mohamed El Baradei nói rằng rõ ràng là Israel có khả năng hạt nhân mặc dù Israel từ chối không chịu tiết lộ về kho vũ khí hạt nhân của họ.

Theo ước tính của các chuyên gia quốc tế, Israel có đến 200 vũ khí hạt nhân. Ông El baradei đã đến thăm Israel trước đây trong tháng này. Ông kêu gọi tiến hành một cuộc đối thoại song hành về vấn đề an ninh trong lúc các nhà thương thuyết quốc tế tìm cách tái khởi động tiến trình hòa bình Trung đông do quốc tế điều giải.

Ông El Baradei cho rằng cuộc đối thoại như thế sẽ giảm bớt điều mà ông gọi là sự bất mãn ở Trung đông đối với tình trạng mất cân bằng về an ninh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG