Đường dẫn truy cập

Bầu cử tổng thống tại Serbia. - 2004-06-27


Cử tri tại Serbia đang đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống bổ túc có thể xác định liệu nước cộng hoà trong vùng Balkan này có xây dựng các quan hệ chặt chẽ hơn với phuơng tây hay là sẽ lại bị quốc tế cô lập.

Hai ứng viên ra tranh cử là 2 người đã được nhiều phiếu nhất trong vòng bầu cử đầu tiên cách đây 2 tuần. Đó là ông Boris Tadic thuộc đảng Dân chủ thân tây phương, và ông Tomislav Nikolic thuộc đảng cấp tiến theo chủ nghĩa dân tộc cứng rắn.

Tổ chức của ông Nikolic có liên hệ với cựu tổng thống Slobodan Milosevic hiện đang bị đưa ra toà án xét xử các tội ác chiến tranh ở La Haye.

Ông Tadic, người được coi như có nhiều triển vọng đắc cử, mới đây lại được thêm sự ủng hộ của thủ tướng Vojislav Kostunica.

Đây là lần thứ tư trong 2 năm, Serbia cố gắng tìm cách bầu ra một tổng thống. Ba lần trước đã thất bại vì số cử tri tham gia quá ít.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG