Đường dẫn truy cập

Ông Kofi Annan kêu gọi NATO gửi thêm quân sang Afghanistan. - 2004-06-26


Ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan vừa kêu gọi NATO hãy giữ lời hứa gửi thêm quân sang Afghanistan để bảo đảm các cuộc tổng tuyển cử tại nước này diễn ra theo lịch trình đã định.

Lên tiếng tại một cuộc họp báo ở trụ sở chính của Liên Hiệp Quốc ở New York, ông Annan nói rằng những chuẩn bị cho cuộc bầu cử vào tháng 9 này đang tiến hành một cách êm thấm, nhưng hiện không có đủ binh sĩ tại hiện trường để bảo đảm an ninh.

Tổng Thư Ký Kofi Annan lên tiếng sau khi Tổng Thống Afghanistan, ông Hamid Karzai, cũng đưa ra một lời kêu gọi tương tự. Trong khi đó thì bạo động vẫn tiếp diễn tại Afghanistan. Hai binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến Mỹ bị thiệt mạng và một quân nhân khác bị thương vào đêm thứ Năm, trong các cuộc giao tranh với các phần tử đấu tranh Hồi giáo ở mạn đông tỉnh Kunar.

Hôm thứ Năm, Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch cũng kêu gọi NATO hãy lập tức nới rộng phạm vi hoạt động của lực lượng Nato trên lảnh thổ Afghanistan, để cung cấp an ninh cho các cuộc bầu cử sắp đến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG