Đường dẫn truy cập

Phó Chủ Tịch Trung Quốc thăm Châu Phi. - 2004-06-26


Phó Chủ Tịch Nước Trung Quốc, ông Tăng Khánh Hồng, đang có mặt tại Benin trong chuyến đi thăm Châu Phi, nhằm mục đích cổ võ cho các trao đổi mậu dịch cùng các thỏa thuận song phương khác.

Ông Tăng Khánh Hồng đang tiếp xúc với các giới chức chính phủ ở Cotonou; theo lịch trình, ông sẽ có mặt tại Nam Phi vào ngày thứ Bảy. Trong các chặng dừng chân trước đó, ông đã đến thăm hai nước Togo và Tunisia.

Nam Phi hy vọng rằng chuyến đi của Phó Chủ Tịch Nước Trung Quốc sẽ giúp Nam Phi tăng mức đầu tư nước ngoài vào lãnh vực hầm mỏ, viễn thông và xây dựng. Chính phủ Nam Phi tại Pretoria cũng hy vọng sẽ có thể phát khởi các cuộc thương thuyết mậu dịch tự do giữa hai nước đều được coi là hai cường quốc công nghiệp.

Thế nhưng các ngành công nghiệp ở địa phương cũng đang yêu cầu chính phủ Nam Phi hãy bảo vệ các công nghiệp này chống các sản phẩm rẻ tiền nhập khẩu từ Trung Quốc.

Là một nền kinh tế không theo đường hướng thị trường, Trung Quốc đang là đối tượng của các cuộc điều tra do Tổ Chức Thương Mại Thế Giới thực hiện, về những cáo buộc cho rằng Trung Quốc đã bán tống bán tháo hàng hóa ra nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG