Đường dẫn truy cập

Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Pakistan triệu tập phiên họp đầu tiên tại Islamabad. - 2004-06-25


Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Pakistan, một cơ quan mới được thành lập, đã triệu tập lần đầu tiên, bất kể việc phe đối lập đã tẩy chay phiên họp này.

Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf chủ tọa phiên họp tại Islamabad hôm thứ Năm, với sự tham dự của các giới chức từ chính quyền trung ương và địa phương, và sự hiện diện của các giới chức quân sự hàng đầu Pakistan.

Tướng Musharraf là người cầm đầu Hội Đồng An Ninh Quốc Gia, một cơ quan đóng vai trò cố vấn về an ninh. Thế nhưng phe đối lập, trong đó có một số thành viên của liên minh Hồi Giáo bảo thủ gồm 6 phe phái, đã bác bỏ việc thành lập cơ quan này.

Phe đối lập nói rằng Hội Đồng An Ninh Quốc Gia phương hại đến quyền hạn của Quốc Hội, và giao cho quân đội một vai trò lớn hơn cả hiện nay về chính trị.

Tổng Thống Musharraf, nhân vật đã từng lên chiếm quyền trong một cuộc đảo chánh không đổ máu hồi năm 1999, đã hứa sẽ từ bỏ chức vụ Tổng Tư Lệnh Quân Đội Pakistan vào cuối năm 2004.

Nhưng ông sẽ vẫn duy trì chức vụ nguyên thủ quốc gia, và trong tư cách đó, ông có quyền giải tán Quốc Hội, và bãi nhiệm Thủ Tướng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG