Đường dẫn truy cập

Hai binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ thiệt mạng tại Afghanistan. - 2004-06-25


Một cuộc hành quân của liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu chống các phần tử Hồi giáo đấu tranh ở đông bộ Afghanistan đã khiến 2 binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ thiệt mạng và 1 người bị thương trong vụ chạm súng ở tỉnh Kunar, sát biên giới Pakistan.

Bạo động diễn ra khi Tổng Thống Hamid Karzai của Afghanistan một lần nữa kêu gọi NATO thực thi lời hứa gửi thêm binh sĩ để ngăn không cho phiến quân thi hành lời đe dọa gây gián đoạn cho các cuộc bàu cử được dự trù tổ chức vào tháng 9.

Ông Karzai đưa ra lời kêu gọi vừa kể khi gặp tư lệnh quân sự NATO là tướng James Jones của Mỹ tới thăm Afghanistan.

Tổng Thống Karzai nói đại ý rằng Afghanistan cần NATO đưa thêm quân tới để bảo đảm an ninh cho người dân Afghanistan và để cuộc bầu cử được diễn ra công bằng và tự do.

Hôm thứ Năm, tổ chức Human Rights Watch tranh đấu cho nhân quyền cũng hối thúc NATO gia tăng ngay lực lượng tại Afghanistan để bảo đảm an ninh cho các cuộc bàu cử sắp tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG