Đường dẫn truy cập

Lực lượng Hoa Kỳ tấn công vào nơi ẩn náu của Abu Musab al-Zarqawi. - 2004-06-25


Lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq đã thực hiện vụ tấn công thứ 3 trong vòng một tuần lễ vào một căn nhà bị nghi là nơi ẩn náu của tên khủng bố Abu Musab al-Zarqawi đang bị truy nã.

Quân đội Hoa Kỳ cho biết đã sử dụng các loại vũ khí bắn chính xác để đánh vào tòa nhà này trong vùng đông nam Fallujah ngày hôm nay. Chưa rõ là có thương vong nào trong vụ này hay không, và người ta cũng chưa rõ là liệu tên khủng bố vừa kể có liên hệ với màng lưới Al Qaida có mặt trong tòa nhà vào lúc vụ tấn công xảy ra hay không.

Trong khi đó, các phần tử đấu tranh có liên hệ với tên khủng bố Abu Musab Al Zarqawi đã lên tiếng nhận trách nhiệm về các vụ tấn công hôm thứ Năm tại 5 thành phố, trong có Fallujah, khiến khoảng 100 người Iraq và 3 binh sĩ Mỹ thiệt mạng.

Thủ Tướng Iraq Iyad Allawi đổ lỗi cho các phần tử Hồi giáo đấu tranh và các phần tử trung thành với lãnh tụ Saddam Hussein bị lật đổ là đã chủ mưu những vụ tấn công này và cam kết tận diệt những phần tử này cùng với bất cứ ai đe dọa tới nền an ninh và tình trạng ổn định của Iraq.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG