Đường dẫn truy cập

Phái đoàn LHQ đến Sierra Leone. - 2004-06-25


Một phái đoàn của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đang có mặt tại Sierra Leone trong một chuyến viếng thăm nhằm giúp đem lại ổn định cho vùng Tây Phi.

Hôm nay, phái đoàn gồm 14 thành viên vừa kể sẽ gặp các giới chức thuộc phái bộ hòa bình của Liên Hiệp Quốc tại Sierra Leone và của Tòa Aùn về Tội Ác Chiến Tranh vi phạm trong cuộc nội chiến tại nước này.

Hôm qua, Đại sứ Anh tại Liên Hiệp Quốc, ông Emyr Jones Parry nói rằng, Cựu Tổng Thống Liberia, ông Charles Taylor, phải bị đưa ra tòa xét xử về vai trò của ông trong cuộc chiến tranh kéo dài cả thập niên này.

Tòa Án của Liên Hiệp Quốc đã truy tố ông Taylor về cáo giác cho rằng ông đã trang bị võ khí và huấn luyện cho quân nổi dậy Sierra Leone để đổi lấy kim cương. Ông Taylor hiện nay đang sống lưu vong tại Nigeria.

Đến thứ Hai tuần tới, phái đoàn của Liên Hiệp Quốc sẽ đi Nigeria, và người ta trông đợi là vụ án chống lại ông Taylor sẽ được nêu lên trong các cuộc thảo luận với các giới chức tại nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG