Đường dẫn truy cập

Phái đoàn Hội Đồng Bảo An LHQ họp với chính phủ, các đối thủ chính trị và cựu phiến quân tại Côte D'Ivoire. - 2004-06-23


Một phái đoàn Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đang họp với chính phủ, các đối thủ chính trị và cựu phiến quân tại Côte D'Ivoire trong nỗ lực cứu vãn tiến trình hoà bình đang bị bế tắc tại nước này.

Phái đoàn gồm 14 thành viên cho biết hôm nay sẽ làm áp lực buộc tất cả các bên thi hành một thỏa hiệp hòa bình đã ký năm 2003, và cảnh cáo về các biện pháp trừng phạt nếu họ không tuân thủ. Đại sứ Pháp Jean-Marc de La Sabliere cho biết cộng đồng quốc tế đã mất kiên nhẫn về cuộc tranh chấp nội bộ tại Côte D'Ivoire. Ông nói rằng chỉ có các nhà lãnh đạo của Côte D'Ivoire mới giải quyết được các vấn đề chính trị của họ.

Trước khi phái đoàn đến nơi, tổng thống Laurent Gbagbo, các đảng đối lập và phiến quân có cơ sở ở miền bắc đều nói là họ sẵn sàng dự các cuộc đối thoại mới. Phe đối lập và phiến quân đã tẩy chay chính phủ hậu chiến từ hồi tháng ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG