Đường dẫn truy cập

Ông John Negroponte: Tình hình tại Iraq không thể đảo ngược trong nay mai. - 2004-06-23


Tân đại sứ Hoa Kỳ tại Iraq cho biết tình hình tại nước này không thể đảo ngược trong nay mai, nhưng ông cho rằng có thể giúp Iraq đi theo đúng hướng.

Ông John Negroponte đưa ra nhận định vừa kể trên đài truyền hình ABC hôm nay vài giờ trước khi ông tuyên thệ nhậm chức tại bộ ngoại giao Mỹ theo dự kiến.

Ông Negroponte sẽ trở thành viên chức cao cấp nhất của Hoa Kỳ tại Baghdad vào ngày 1 tháng 7 khi Hoa Kỳ chính thức chấm dứt việc chiếm đóng Iraq và giao chủ quyền cho một chính phủ lâm thời.

Hôm nay ông nói rằng các giới chức Hoa Kỳ đã chờ đợi các cuộc bạo động sẽ gia tăng từ phía các "kẻ thù của dân chủ" trước ngày chuyển giao chủ quyền.

Ông nói các nỗ lực của Hoa Kỳ nay tập trung vào việc giao quyền hạn cho người Iraq để họ có thể đảm nhận ngày càng nhiều trách nhiệm hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG