Đường dẫn truy cập

Liên minh và phiến quân đụng độ tại nam bộ Afghanistan, 4 phiến quân thiệt mạng. - 2004-06-23


Các giới chức quân đội Afghanistan nói rằng các lực lượng liên minh do Hoa kỳ lãnh đạo và quân đội chính phủ đã đụng độ với những phiến quân bị nghi là phe Taleban tại tỉnh Zabul ở nam bộ Afghanistan và giết chết 4 phiến quân.

Các giới chức vừa kể cho biết cuộc giao tranh diễn ra xế ngày thứ Hai tại quận Arghandab thuộc tỉnh Zabul sau khi các phần tử đấu tranh bắt cóc và giết chết một thông dịch viên người Afghanistan và một binh sĩ, trước đó trong ngày.

Trong những tuần lễ vừa qua, đã xảy ra vài vụ giao tranh lớn tại tỉnh Zabul. Tàn dư của phe Taleban, phe trước đây cai trị Afghanistan và những phần tử đấu tranh đồng minh của họ, trong đó có các thành viên của mạng lưới khủng bố al-Qaida, bị đổ lỗi đã gây ra phần lớn các vụ bạo động.

Quân đội Hoa kỳ tại Afghanistan cho biết kể từ cuối tháng 5 vừa qua, các lực lượng của liên minh tại Afghanistan đã giết chết trên 70 phiến quân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG