Đường dẫn truy cập

Các luật sư Mỹ đệ đơn khởi tố nước Đức đòi bồi thường 18 tỉ đôla. - 2004-06-23


Các luật sư Mỹ đã đệ đơn khởi tố nước Đức để đòi bồi thường 18 tỉ đôla và cáo buộc rằng nước Đức đã không có cố gắng đáng kể để hoàn trả các tác phẩm nghệ thuật đã bị Đức Quốc Xã đánh cắp trước đây.

Lên tiếng tại Berlin, Đức Quốc, Luật sư Ed Fagan nói rằng đơn đòi chính phủ Đức bồi thường đã được đệ nộp tại New York hôm thứ Tư, đại diện cho Hội Các Nạn Nhân Nạn Diệt Chủng tranh đấu đòi Đức hoàn trả các tác phẩm và kiệt tác nghệ thuật.

Theo lời cáo buộc thì chính phủ Đức đã không cố gắng đủ để tìm những sở hữu chủ của hai ngàn tác phẩm nghệ thuật đã bị Đức Quốc Xã đánh cắp.

Một giới chức thuộc Bộ Tài Chánh Đức nói rằng chính phủ đã dồn mọi nổ lực để tìm cho ra những người kế thừa tài sản các nạn nhân để hoàn trả các tác phẩm nghệ thuật đó, và sẽ tiếp tục với những nỗ lực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG