Đường dẫn truy cập

92 người thiệt mạng trong các vụ tấn công của phiến quân tại cộng hoà Ingushetia. - 2004-06-23


Các giới chức Nga cho hay 92 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công của phiến quân vào tuần này tại nước cộng hoà Ingushetia miền nam.

Hôm nay, nước này bắt đầu 3 ngày để tang.

Các phần tử đấu tranh vũ trang hùng hậu đã tấn công các công sở và đồn cảnh sát tại 3 thị trấn nhân hồi khuya hôm qua trong 1 cuộc tấn công được phối hợp kéo dài nhiều giờ.

Nhiều nạn nhân là nhân viên an ninh. Một nhân viên Liên Hiệp Quốc và bộ trưởng nội vụ của Ingushetia cũng nằm trong số người thiệt mạng.

Tổng thống Nga ông Vladimir Putin đã đi thăm vùng bị tàn phá vài giờ đồng hồ sau các cuộc tấn công và cam kết sẽ tận diệt những kẻ chịu trách nhiệm gây ra cuộc tấn công.

Ingushetia nằm giáp ranh với nước cộng hòa Chechnya bị chiến tranh xâu xé, và là nơi các lực lượng Nga đã giao tranh với các phần tử ly khai từ nhiều năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG