Đường dẫn truy cập

Tổng Thư Ký LHQ lên án vụ hành quyết con tin Nam Triều Tiên tại Iraq. - 2004-06-23


Ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc cũng đã tham gia vào việc lên án vụ hành quyết một con tin Nam Triều Tiên tại Iraq.

Ông Annan nói rằng người ta không thể biện minh cho vụ chém đầu ông Kim Sun Il bằng bất cứ một lý lẽ nào. Ông cũng kêu gọi trả tự do ngay và bình an cho tất cả những con tin khác đang bị cầm giữ tại Iraq.

Ông Annan đã ngỏ lời phân ưu cùng với gia đình ông Kim và chính phủ Nam Triều Tiên.

Trong khi đó, cảnh sát đã gia tăng công tác bảo vệ an ninh quanh các ngôi đền Hồi giáo tại Nam Triều Tiên sau vụ các phần tử đấu tranh tại Irắc hành quyết một con tin Nam Triều Tiên.

Nhà chức trách cho hay vài ngôi đền đã nhận được những cú điện thoại đe dọa. Cảnh sát không tin là những lời đe dọa này được mang ra thi hành, nhưng cho biết là đã không coi thường những lời đe dọa đó.

Hàng chục cảnh sát chống bạo động đã được đưa tới bố trí quanh một ngôi đền Hồi giáo tại Hán Thành. Thông Tấn Xã Pháp trích lời một phát ngôn viên của giáo đường này nói rằng các buổi cầu nguyện vẫn tiếp diễn như thường lệ, mặc dù có những lời đe dọa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG