Đường dẫn truy cập

Trung Quốc tố cáo công ty sợi quang học Corning của Hoa Kỳ bán phá giá tại Trung Quốc. - 2004-06-22


Trung quốc và Hoa kỳ lại bị lôi kéo vào một cuộc tranh cãi về mậu dịch. Trung quốc tố cáo công ty sợi quang học Corning tại Hoa kỳ đã bán phá giá dây cáp quang học tại Trung quốc với một giá rẻ một cách vô lý.

Bắc kinh cũng chỉ trích Hoa kỳ đã áp đặt những thuế biểu chống lại việc Trung quốc bán với giá rẻ các đồ gỗ xuất khẩu sang Hoa kỳ.

Bộ trưởng thương mại Hoa kỳ Don Evans đang có mặt tại Bắc kinh. Ông cho biết ông sẽ thảo luận với phía Trung quốc về các biện pháp chống việc bán hàng hóa với giá rẻ và về lời than phiền đối với công ty Corning.

Trung quốc nói rằng họ muốn duy trì các quan hệ tốt về mậu dịch với Hoa kỳ. Các giới chức Bắc kinh nói rằng các cuộc tranh cãi liên quan đến mậu dịch có thể được giải quyết tốt nhất qua đối thoại và thương thảo chứ không phải qua việc áp đặt các biện pháp bảo vệ mậu dịch.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG