Đường dẫn truy cập

Ông Kofi Annan kêu gọi các nước thành viên LHQ đóng vai trò tích cực hơn trong vụ khủng hoảng Dafur. - 2004-06-22


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan kêu gọi các nước thành viên Liên Hiệp Quốc đóng một vai trò tích cực hơn trong việc giaỉ quyết cuộc khủng hoảng trong vùng Dafur ở miền tây Sudan.

Các đại biểu quốc hội Mỹ và Anh đã chỉ trích Liên Hiệp Quốc và ông Annan là không làm gì để ngăn ngừa cuộc khủng hoảng nhân đạo hiện nay tại Dafur. Nhưng ông Annan nói rằng các nước thành viên Liên Hiệp Quốc đã dùng ông như là một cái cớ để che dấu chính sự thiếu tích cực của họ.

Liên Hiệp Quốc ước tính là có hơn một triệu thường dân Phi Châu da đen ở Darfur bị dời cư vì các cuộc giao tranh giữa hai nhóm quân nổi dậy người Sudan da đen và các dân quân Ả Rập do chính phủ hậu thuẫn.

Ông Annan nói rằng ông sẽ viếng thăm Sudan nay mai để thẩm định rõ tình hình tại đó.

Trong khi đó các đại biểu của chính phủ Sudan và của hai tổ chức quân nổi dậy, theo dự trù, sẽ tham gia các cuộc hòa đàm tại Đức ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG