Đường dẫn truy cập

Sự thất bại bất ngờ của đảng Bharatiya Janata trong cuộc bầu cử Ấn Ðộ là do thái độ tự tin quá đáng. - 2004-06-22


Chủ tịch của đảng Bharatiya Janata, là đảng từng cầm quyền ở Ấn độ, cho biết sự thất bại bất ngờ của đảng này trong cuộc bầu cử hồi tháng trước là do thái độ tự tin quá đáng.

Phát biểu ngày hôm nay tại cuộc họp của đảng ở thành phố Bombay, Chủ tịch Venkaiah Naidu còn cam kết duy trì chương trình hoạt động có tính chất dân tộc Ấn độ giáo của đảng.

Mặc dầu vậy, một lãnh tụ thuộc phe ôn hoà của BJP, cựu thủ tướng Atal Behari Vajpayee, thì cho rằng sự thất bại đó bắt nguồn từ cách xử lý của BJP đối với nhũng vụ bạo động hồi 2 năm trước giữa người Ấn độ giáo và người Hồi giáo ở bang Gujarat.

Tin tức từ Bombay cho biết những người thuộc phe cứng rắn trong đảng BJP đã bác bỏ nhận định của ông Vajpayee, và đây là dấu hiệu cho thấy BJP đang bắt đầu có chủ trương hữu khuynh nhiều hơn trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG