Đường dẫn truy cập

Những kẻ bắt cóc đe dọa giết con tin Nam Triều Tiên thoả thuận cho thêm thời gian để đàm phán. - 2004-06-22


Những người Iraq đứng ra làm trung gian dàn xếp nói rằng, những kẻ bắt cóc đe dọa giết một thông dịch viên Nam Triều Tiên tối hôm qua đã thỏa thuận cho thêm thời gian để đàm phán.

Ông Kim Sun-ill bị bắt cóc hôm thứ Năm vừa qua ở phía Tây thủ đô Baghdad bởi các phần tử tranh đấu có liên hệ với thủ lãnh khủng bố Musab al-Zarqawi.

Các phần tử vừa kể đòi Nam Triều Tiên rút quân đội ra khỏi Iraq, nhưng chính phủ Hán Thành nói rằng họ dự trù gởi 3000 binh sĩ tới Iraq vào tháng 8 này để tham gia công tác với khoảng 600 binh sĩ Nam Triều Tiên đã được bố trí tại đó.

Trong khi đó, hai người Iraq bị thiệt mạng trong vụ đánh bom gài trên xe hơi tại Baghdad. Và tại miền Bắc Iraq, cảnh sát đang điều tra về vụ sát hại Khoa Trưởng Trường Luật tại Viện Đại Học Mosul, là bà Layla Abdullah Saad, cùng với chồng bà.

Cảnh sát đã tìm thấy thi thể các nạn nhân ở bên ngoài tư gia của họ ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG