Đường dẫn truy cập

Hoa kỳ và Nam Triều Tiên sẽ mở lại các cuộc đàm phán về kế hoạch tái bố trí các binh sĩ Mỹ ở bán đảo Triều Tiên. - 2004-06-22


Có tin cho hay Hoa kỳ và Nam Triều Tiên sẽ mở lại các cuộc đàm phán trong tuần sau để bàn về kế hoạch tái bố trí các binh sĩ Mỹ đang đồn trú ở bán đảo Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yon Hap của Nam Triều Tiên trích lời ngoại trưởng Ban Ki Moon nói rằng các phiên họp sẽ diễn ra ngày 28 tháng này tại Hán Thành, và theo dự liệu, các mối bất đồng còn tồn đọng giữa đôi bên về kế hoạch đó sẽ được giải quyết.

Trước đây trong tháng này, Hoa kỳ cho biết họ muốn rút 12 ngàn 500 binh sĩ ra khỏi bán đảo Triều Tiên trước cuối năm tới. Washington cũng dự trù dời bộ tư lệnh quân đội Mỹ ở Nam Triều Tiên từ Hán Thành tới một căn cứ mới nằm xa hơn về phía Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG