Đường dẫn truy cập

Việt Nam chấp thuận cho Ngân Hàng Far East National Bank có trụ sở tại Hoa Kỳ mở chi nhánh tại TPHCM. - 2004-06-21


Ngân Hàng Trung Ương Việt Nam hôm thứ Hai loan tin là đã chấp thuận cho Ngân Hàng Far East National Bank có trụ sở tại Hoa Kỳ được mở một chi nhánh tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đây là ngân hàng thứ ba của Mỹ có chi nhánh tại Việt Nam. Ngân Hàng có trụ sở tại thành phố Los Angeles này sẽ đăng ký một số vốn là 15 triệu đôla và sẽ có giấy phép hoạt động trong 20 năm, kể từ ngày 20 tháng 5.

Theo Ngân Hàng Trung Ương Việt Nam, hai ngân hàng khác của Mỹ có chi nhánh hoạt động tại Việt Nam là Citibank và JPMorgan Chase, trong khi 7 ngân hàng khác của Mỹ có văn phòng đại diện tại Việt Nam. Hiện có tổng cộng 28 chi nhánh ngân hàng nước ngoài và 42 văn phòng đại diện của các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam, chiếm tổng cộng khoảng 8% thị trường.

Công cuộc trao đổi mậu dịch giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã nhảy vọt từ 1 tỷ 700 triệu đôla năm 2001 lên 5 tỷ 700 triệu đôla năm ngoái, sau khi hai nước ký với nhau một bản hiệp định thương mại lịch sử. Hoa Kỳ hiện là bạn hàng lớn nhất của Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG