Đường dẫn truy cập

Chuyến bay không gian có người lái đầu tiên do tư nhân tài trợ. - 2004-06-21


Hôm nay, những người say mê ngành thiết kế máy bay đã tề tựu tại Sa Mạc Mojave trong tiểu bang California để chứng kiến chuyến bay không gian có người lái đầu tiên do tư nhân tài trợ.

Một phi cơ phản lực mang tên Phi Thuyền Không Gian-1, tháp vào một phi cơ lớn hơn, sẽ được được mang lên tới cao độ 15 kilomet.

Từ đó, ổ máy phản lực của phi cơ này sẽ đẩy phi cơ lên tới cao độ 100 kilomet là vùng không gian gần với quỹ đạo bay. Sau đó, viên phi công của tầu này là ông Michael Melvill, 62 tuổi sẽ lái phi cơ lượn trở lại vào trong khí quyển trái đất và đáp xuống đất trong khoảng thời gian từ 15 tới 20 phút để đáp xuống vùng Sa mạc.

Người thiết kế Phi Thuyền Không Gian-1, ông Burt Rutan, nói rằng, dự án này nói rằng, phản ánh khát vọng bay vào không gian của con người. Oâng nói rằng, ông hy vọng là các chuyến bay có người lái không quá đắt đỏ và sẽ trở thành một thực tế trong những năm sắp tới.

Dự án Phi ThuyềnKhông Gian -1 này được ông Paul Allen, một trong những sáng lập viên của công ty Micosoft tài trợ

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG