Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ và Malaysia tăng cường an ninh trong vùng eo biển Malacca. - 2004-06-21


Các giới chức Hoa Kỳ và Malaysia đã đồng ý về các biện pháp tăng cường an ninh trong vùng eo biển Malacca thường hay bị nạn hải tặc.

Bộ trưởng quốc phòng Malaysia ông Najib Razak cho biết các biện pháp sẽ bao gồm việc chia sẻ tin tình báo, huấn luyện và các cuộc thao dượt chung.

Thỏa thuận về các nỗ lực an ninh mới đã đạt được trong một cuộc họp giữa ông Najib và chỉ huy trưởng lực lượng Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương, đô đốc Thomas Fargo.

Chuyến viếng thăm của đô đốc Fargo nhắm mục đích xoa dịu một bất đồng gây ra bởi một đề nghị của ông trước đây trong năm nay nói rằng Hoa Kỳ có thể gửi quân sang giúp tuần tra eo biển được coi là một trong những tuyến hàng hải bận rộng nhất thế giới.

Hải tặc thường tấn công các tầu trong eo biển Malacca và các giới chức lo ngại rằng khu vực này có thể là một mục tiêu khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG