Đường dẫn truy cập

Hội nghị về việc sử dụng hạt giống biến đổi gien di truyền khai mạc ở Burkina Faso. - 2004-06-21


Một hội nghị về việc sử dụng hạt giống biến đổi gien di truyền để gia tăng sản lượng nông nghiệp tại Phi Châu đã khai mạc ở Burkina Faso.

Hoa Kỳ bảo trợ cho hội nghị kéo dài ba ngày này quy tụ các phái đoàn của 15 nước thành viên trong Cộng Đồng Kinh Tế Tây Phi.

Hội nghị này có mục đích quảng bá việc sử dụng hạt giống biến đổi gien di truyền và những kiến thức về kỹ thuật sinh học. Hoa Kỳ nói rằng kỹ thuật này có thể được sử dụng để sản xuất loại cây hoa mầu có sức đề kháng trước điều kiện khô hạn.

Nhưng các nước Phi Châu e ngại về loại cây hoa mầu biến đổi gien di truyền này vì hiện chưa được rõ về hậu quả của chúng đối với sức khỏe con người cũng như đối với môi trường.

Burkina Faso là một trong những nước đầu tiên chấp nhận việc thử nghiệm loại hạt giống biến đổi gien di truyền khi chấp nhận đề nghị của xí nghiệp đa quốc Monsanto để trồng loại cây bông vải biến đổi gien di truyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG