Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Iraq loan báo kế hoạch tái cấu trúc các lực lượng an ninh. - 2004-06-20


Thủ tướng lâm thời Iraq vừa loan báo kế hoạch tái cấu trúc các lực lượng an ninh để ứng phó với những nhóm phiến loạn và các phần tử khủng bố đang đe dọa đến nền an ninh của Iraq.

Trong cuộc họp báo ở Baghdad ngày hôm nay, 11 ngày trước khi tiếp nhận quyền hành từ Thẩm quyền Liên minh do Hoa kỳ lãnh đạo, thủ tướng Iyaqd Allawi nói rằng ông đang thiết lập một hệ thống kiểm soát và chỉ huy để hợp nhất các lực lượng an ninh.

Theo ông Allawi, ưu tiên hàng đầu của lực lượng an ninh Iraq là tiêu diệt các phần tử phiến loạn và khủng bố trước khi bọn chúng gây thương tổn cho người dân vô tội.

Ông nói thêm rằng chính phủ ông đang tính đến việc xử dụng quyền hành khẩn cấp ở một vài khu vực để duy trì an ninh và trật tự xã hội.

Báo chí trích lời ông Allawi nói rằng Iraq sẽ cần đến sự hậu thuẫn quốc tế để bảo đảm an ninh cho đến khi các lực lượng Iraq có đầy đủ khả năng chu toàn trách vụ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG