Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Tony Blair mở cuộc vận động nhằm thuyết phục cử tri Anh chấp thuận hiến pháp của EU. - 2004-06-20


Thủ tướng Anh ông Tony Blair đã bắt đầu một cuộc vận động nhằm thuyết phục cử tri Anh chấp thuận hiến pháp của Liên hiệp Âu châu.

Trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình Anh, ông Blair nói rằng bản hiến pháp vừa được phê chuẩn sẽ tốt cho Anh quốc và dành cho chính phủ Anh quyền kiểm soát các khu vực thiết yếu như thuế khóa, quốc phòng và chính sách đối ngoại.

Những người chống đối lập luận rằng hiến pháp này sẽ cướp mất chủ quyền của vương quốc Anh.

Hiến pháp liên hiệp Âu châu sẽ được đưa ra trước cử tri Anh trong một cuộc trưng cầu ý kiến tổ chức trước kỳ hạn chót để phê chuẩn là cuối năm 2006. Các cuộc thăm dò công luận cho thấy cuộc tranh đấu của ông Blair khá gay go.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo liên hiệp Âu châu thề quyết tiếp tục các kế hoạch bành trướng thêm. Liên hiệp sẽ họp tại Bruxelle lần đầu tiên kể từ khi thu nhận con số kỷ lục 10 thành viên mới trong tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG