Đường dẫn truy cập

Iran sẽ quyết định về việc đình chỉ chương trình sản xuất chất uranium. - 2004-06-19


Iran cho biết họ sẽ xem xét lại quyết định của họ về việc đình chỉ chương trình sản xuất chất uranium tinh luyện sau khi có một nghị quyết của Liên Hiệp Quốc chỉ trích việc Iran không hợp tác đầy đủ trong các cuộc thanh sát quốc tế.

Ông Hossan Rohani, giám đốc chương trình hạt nhân của Iran đã nói với các phóng viên tại Teheran vào ngày hôm nay rằng nước ông không có cơ sở tinh luyện chất uranium bí mật nào và sẽ tiếp tục hợp tác với Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế.

Tuy nhiên ông Rohani cũng nói thêm rằng Iran sẽ quyết định trong những ngày sắp tới xem có nên hay không nên tái tục sản xuất chất uranium tinh luyện là chất có thể vừa được sử dụng để sản xuất năng lượng mà cũng có thể được sử dụng để chế tạo vũ khí hạt nhân.

Hoa Kỳ đã tố cáo Iran là tìm cách che đậy các hoạt động hạt nhân của họ và đã không tuân thủ luật lệ của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế. Iran vẫn khẳng định rằng các cơ sở hạt nhân của họ chỉ nhắm mục đích sản xuất điện mà thôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG