Đường dẫn truy cập

Kết thúc hội nghị về Thương mại và Phát triển lần thứ 11 của LHQ. - 2004-06-19


Hội nghị lần thứ 11 của Liên Hiệp Quốc về Thương mại và Phát triển đã kết thúc với lời cam kết của các nước nghèo là sẽ phát triển thương mại giữa họ với nhau.

Sau hội nghị kéo dài một tuần lễ tại Brazil, nhóm của hơn 40 quốc gia đang phát triển đã đồng ý mở cách cuộc đàm phán với nhau để tự do hóa thương mại trong nội bộ nhóm.

Khai mac hội nghị vào hôm đầu tuần Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan cho khoảng cách giữa các nước giàu nghèo đã nới rộng, kể từ thập niên 1960. Ông kêu gọi các nước giàu giúp đỡ các nước nghèo không phải như làm việc từ thiện, mà là một cuộc đầu tư vào an ninh và hạnh phúc tương lai của thế giới.

Brazil là nước đăng cai hội nghị lần này, tại Sao Paulo, thủ đô thương mại của Brazil. Hội nghị lần tới của Liên Hiệp Quốc về Thương mại và Phát triển được dự trù vào năm 2008.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG