Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ oanh kích vào một nơi ẩn náu của mạng lưới khủng bố tại Iraq. - 2004-06-19


Một việc tư lệnh cao cấp Hoa Kỳ ở Iraq nói rằng vụ oanh kích ở thành phố Fallujah đã đánh trúng một nơi ẩn náu của mạng lưới khủng bố của Abu Musab al Zarqawi.

Cư dân địa phương nói rằng ít nhất có 20 người Iraq đã bị thiệt mạng trong cuộc tấn công ngày hôm nay khi một máy bay quân sự Hoa Kỳ bắn nhiều hỏa tiễn vào ít nhất một khu cư dân phá hủy ít nhất là hai căn hộ.

Thiếu tướng Mỹ Mark Kimmit nói rằng nhiều thành viên của tổ khủng bố này có thể đã bị giết nhưng không rõ rằng al Zarqawi có ở trong căn nhà này hay không.

Trong một diễn biến khác, các giới chức quân đội Hoa Kỳ nói rằng có một binh sĩ Mỹ bị giết trong các cuộc đụng độ với quân nổi dậy ở miền Bắc Baghdad và ở miền Nam một nhân viên an ninh người Bồ đào nha và một cảnh sát viên Iraq bị thiệt mạng vì trúng bom bên đường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG