Đường dẫn truy cập

Anh quốc phong tước hiệp sĩ danh dự cho ông Simon Wiesenthal. - 2004-06-19


Anh quốc đã phong tước hiệp sĩ danh dự cho ông Simon Wiesenthal, một người đã dành cả đời để phục vụ nhân loại bằng cách săn lùng các nhân vật quan trọng trong chế độ Đức quốc xã đã sát hại nhiều người trong thế chiến thứ hai.

Nhà hoạt động nhân quyền 95 tuổi với sức khỏe suy yếu đã được đại sứ Anh đại diện hoàng gia Anh đến phong tước Hiệp Sĩ của Đế quốc Anh vào ngày hôm qua trong một buổi lễ riêng tư tại tư thất của ông ở thành phố Vienne.

Ông Wiesenthal là người đã thoát chết trong các trại tù Đức quốc xã và đã dành cả đời để săn đuổi những kẻ có trách nhiệm trong việc tận diệt chủng tộc Do thái do chính quyền Đức quốc xã thực hiện.

Người ta biết đến ông Wiesenthal có lẽ là vì ông đã truy nã được tung tích của tên trùm mật thám Đức quốc xã Adolf Eichmann là người cầm đầu trong vụ diệt chủng Do thái ở Âu Châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG