Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Việt Nam bắt giữ 3 người đào bới những hài cốt của người Việt Nam và lừa gạt là hài cốt của lính Mỹ. - 2004-06-18


Tin của hãng thông tấn AP đánh đi từ Hà Nội cho biết cảnh sát ở Việt Nam vừa bắt giữ 3 người bị nghi là đã đào bới những hài cốt của người Việt Nam và nói rằng đó là hài cốt của những người Mỹ bị mất tích trong thời chiến tranh Việt Nam.

Những nghi can vừa kể còn bị cáo buộc là dùng những bộ hài cốt đó để lường gạt hàng ngàn đô la từ hơn 160 người bằng cách nói rằng sự đóng góp của họ sẽ giúp họ được sang Mỹ định cư.

Theo lời các giới chức cảnh sát, những nghi can này mạo nhận là nhân viên của phòng tìm kiếm quân nhân Mỹ mất tích ở Hà Nội và đã chiếu cho những đối tượng mà họ muốn lường gạt những đoạn phim quay cảnh một nơi khai quật để tìm hài cốt quân nhân Mỹ.

Giới hữu trách đã tịch thu hơn 80 bộ hài cốt khi thực hiện những vụ lục soát tại nhà của 3 nghi can vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG