Đường dẫn truy cập

Bà Aung San Suu Kyi mừng sinh nhật thứ 59 trong tình trạng bị quản thúc tại gia. - 2004-06-18


Bà Aung San Suu Kyi, lãnh tụ phong trào đòi dân chủ, mừng sinh nhật thứ 59 trong tình trạng bị quản thúc tại gia và không có viễn ảnh nào là sẽ được tự do trong nay mai.

Thành viên trong Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh Cho Dân Chủ của bà dự tính tụ họp tại trụ sở của đảng ở Rangôn để mừng ngày sinh nhật của bà, nhưng bà không được tự do để tới gặp họ.

Bà Aung San Suu Kyi đã bị quản chế kể từ vụ đụng độ hồi tháng 5 năm 2003 giữa những người ủng hộ bà và một nhóm thân chính quyền. Phe bất đồng chính kiến nói là có tới 100 người thiệt mạng trong vụ này.

Tháng Tư vừa rồi, người ta hy vọng bà sẽ được trả tự do truóc khi diễn ra một hội nghị toàn quốc mà chính phủ quân nhân gọi là một bước tiến tới dân chủ. Tuy nhiên bà vẫn không được trả tự do, và đảng của bà đã từ chối tham dự hội nghị này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG