Đường dẫn truy cập

Một sĩ quan Mỹ bị buộc tội sát nhân, - 2004-06-18


Một sĩ quan Mỹ đã bị quân đội Hoa Kỳ chính thức buộc vào tội sát nhân liên quan đến vụ một người đàn ông Iraq bị bắn chết hồi tháng trước.

Đương sự đã bị nhắm bắn từ tầm gần, sau một cuộc rượt đuổi và chạm súng xảy ra tại thị trấn Kufa. Các binh sĩ Mỹ tin rằng người đàn ông có mặt trên một chiếc xe hơi cùng với một số thành viên thuộc lực lượng dân quân của ông Moqtada al-Sadr, một giáo sĩ Shia có lập trường cực đoan.

Cho tới nay, ngày đương sự phải ra hầu tòa vẫn chưa được định đoạt.

Trong một diễn biến khác, các giới chức quân đội Mỹ đang điều tra cái chết của hai tù nhân Iraq tại nhà tù Abu Graib, xảy ra trong tuần này.

Một người đã qua đời hôm thứ Hai, và người thứ nhì, hôm thứ Năm. Theo lời các giơí chức, thì các dấu hiệu bề ngoài cho thấy các đương sự đã chết vì những nguyên do tự nhiên, mặc dù vậy, cuộc điều tra vẫn được tiến hành để tìm hiểu thêm về cái chết của các tù nhân này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG