Đường dẫn truy cập

Quân đội Hoa Kỳ đang chuẩn bị phái một toán tiền phong tới Chad, - 2004-06-18


Một giới chức cao cấp thuộc Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ nói rằng quân đội Hoa Kỳ đang chuẩn bị phái một toán tiền phong tới Chad, để thẩm định khả năng có thể triển khai một sứ mạng nhân đạo để giúp những người tỵ nạn trong vùng Darfur, một khu vực bị sâu xé vì chiến tranh.

Viên chức này, lên tiếng trên đài Tiếng Nói Hoa Kỳ với điều kiện danh tính không được tiết lộ, nói rằng Bộ Tư Lệnh tại Châu Âu của Quân Đội Hoa Kỳ đang tiến hành những chuẩn bị để đưa toán tiền phong đến Chad.

Theo nguồn tin này, thì quyết didnh triển khai đội quân này chưa được đưa ra, thế nhưng Ngũ Giác Đài đang cùng với nhiều cơ quan bộ sở Mỹ khác, theo dõi sát những diễn tiến tại đó.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld nói rằng Ngũ Giác Đài chưa được yêu cầu xét tới chuyện can thiệp vào tình hình ở Darfur.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG