Đường dẫn truy cập

Hai người bị bắt vì phân phát truyền đơn xuyên tạc các chính sách của đảng và nhà nước Việt Nam. - 2004-06-17


Hôm thứ Năm, các giới chức cho hay hai người đã bị bắt vì phân phát truyền đơn chỉ trích các chính sách kinh tế của Việt Nam và các đảng viên Cộng Sản.

Một viên chức chính quyền địa phương yêu cầu không nêu danh tính nói rằng ông Trần văn Lương, 65 tuổi, một nhà vật lý học từng làm việc cho Viện Khoa Học và công nghệ nhà nước, và bà Nguyễn thị Minh Hoan, 56 tuổi, cựu y tá quân y đã bị bắt hôm 5 tháng này tại tỉnh Vĩnh Phúc, cách Hà Nội 60 kilomet.

Ông Lương và bà Hoan bị cáo buộc đã viết và phân phát các truyền đơn xuyên tạc các chính sách của đảng và nhà nước, và chỉ trích một số lãnh đạo đảng và nhà nước.

Công an cũng đã tịch thu nhiều tài liệu trong các cuộc bố ráp căn nhà mà hai người đã ở tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Báo Tiền Phong số ra ngày thứ năm loan tin hai người đã viết các tài liệu và ký tên tự nhận là cựu chiến binh quân đội. Sau đó họ phân phát các tài liệu tại nhiều cơ quan nhà nước, trong đó có văn phòng quốc hội và Mặt Trận Tổ Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG