Đường dẫn truy cập

Nga, Trung Quốc và 4 nước Trung Á khánh thành một trung tâm chống khủng bố cấp vùng tại Uzbekistan. - 2004-06-17


Các nhà lãnh đạo của Nga, Trung Quốc và 4 nước Trung Á, họp lại với nhau thành nhóm có tên là Tổ Chức Hợp Tác Thượng Hải, đã khánh thành một trung tâm chống khủng bố cấp vùng tại thủ đô Tashkent của Uzbekistan.

Trung Tâm này, tên chính thức là Cơ Sở Chống Khủng bố Khu Vực , nhằm phối hợp nỗ lực của các nước thành viên trong công cuộc chống khủng bố, chủ nghĩa quá khích và buôn bán ma túy.

Các nhà lãnh đạo của 6 nước chấm dứt cuộc thảo luận tại Uzbekistan với bản tuyên bố mang tên “Công Bố Tashkent”, nêu ra những lo ngại về tình trạng khủng bố và quá khích gia tăng hồi gần đây.

Các nhà lãnh đạo vừa kể còn hứa hẹn với Tổng Thống Hamid Karzai của Afghanistan là sẽ giúp đỡ thêm nữa cho quốc gia bị chiến tranh tàn phá này và ngăn chặn đường giây heroin từ Afghanistan qua Trung Á.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG