Đường dẫn truy cập

Các kế hoạch được xúc tiến để tổ chức bầu cử tại Iraq vào tháng 1 năm tới. - 2004-06-16


Chuyên gia bầu cử hàng đầu của LHQ cho biết các kế hoạch đã được xúc tiến để tổ chức bầu cử tại Iraq vào tháng 1 năm tới.

Giám đốc cơ quan Trợ giúp bầu cử của LHQ, bà Carina Perelli nói rằng các thời biểu đều đúng kỳ hạn, và một ủy ban bầu cử độc lập của Iraq đã được bổ nhiệm trong tháng qua như dự trù.

Bà Perelli nói rằng cuộc bầu cử sẽ tiến hành tốt, nếu như dân chúng Iraq tin tưởng vào tiến trình bầu cử. Nhưng bà cho biết nhiều người Iraq vẫn lo sợ rằng họ sẽ bị phe chốùng đối trả đũa.

Trong một diễn tiến khác, thứ trưởng quốc phòng Hoa kỳ Paul Wolfowitz hôm thứ tư đã hội kiến tại Baghdad với các thành viên trong chính phủ lâm thời Iraq, sẽ lên cầm quyền vào cuốâi tháng này. Các viên chức cho hay ông Wolfowitz thảo luận về tình hình an ninh, cũng như về các tiến bộ kinh tế và chính trị tại Iraq.

Trong khi đó, tại Balad, phía bắc Baghdad, 3 binh sĩ Hoa kỳ hi sinh, và 25 người bị thương trong một cuộc tấn công bằng rocket, gần một căn cứ Mỹ.

Và trong thị trấn Ramadi, phía tây Baghdad, một quả bom đặt bên đường đã sát hại 6 người Iraq, trong đó có 1 cảnh sát viên. 7 người Iraq, bao gồm 6 thành viên Đoàn phòng vệ dân sự Iraq, đã bị bắt giữ vì có liên can đến vụ nổ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG