Đường dẫn truy cập

Việt Nam sắp gửi 13 đạo diễn xuất sắc nhất nước đến Hollywood. - 2004-06-16


Việt Nam sắp gửi 13 trong số các đạo diễn xuất sắc nhất nước đến Hollywood để học tập cách làm phim thương mại.

Theo tin của các cơ quan truyền thông nhà nước, các đạo diễn này gồm nhiều người đã được đào tạo tại Liên bang sô viết cũ và các nước đông Âu, sẽ theo một lớp làm phim tại trường đại học Nam California và dự các khóa làm phim ở các phim trường Hollywood.

Tất cả các đạo diễn đuợc gửi đi tu nghiệp này đều làm việc cho các hãng phim quốc doanh và thường quen làm các phim tuyên truyền cho chế độ. Phái đoàn nhận được ngân khoản 100 ngàn đôla do tổ chức Ford Foundation tài trợ, sẽ được đặt dưới sự hướng dẫn của một viên chức cao cấp thuộc cơ quan kiểm duyệt nhà nước.

Việt Nam theo dõi và kiểm soát gắt gao các cơ quan thông tin và truyền thông và kiểm duyệt tất cả các phim chiếu cho công chúng.

Tuy nhiên, trước nhu cầu thưởng ngoạn của quần chúng và ngân quỹ eo hẹp của nhà nuớc, gần đây chính phủ đã hủy bỏ các hạn chế về việc làm phim.

Những phim ăn khách như "Gái Nhẩy" và "Những Cô Gái Chân Dài" với nhiều cảnh không đứng đắn và mô tả chuyện tham nhũng đã thu được 500 ngàn đôla mỗi phim trong năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG