Đường dẫn truy cập

Tăng trưởng kinh tế của các nước ven Thái Bình Dương có thể bị chậm lại trước tình hình giá cả nhiên liệu đang ở mức cao. - 2004-06-14


Trước tình hình giá cả nhiên liệu đang ở mức cao, tăng trưởng kinh tế của các nước ven Thái Bình Dương có thể bị chậm lại.

Phúc trình Của Diễn Đàn Hợp Tác Kinh Tế Châu Á Thái Bình Dương, gọi tắt APEC, đưa ra hôm thứ Năm cảnh báo rằng các quốc gia nào trong khu vực châu Á Thái Bình Dương vẫn lệ thuộc vào dầu hỏa, và kém linh hoạt trong cấu trúc cung cấp năng lượng, sẽ phải đối mặt với tiến độ kinh tế chậm chạp, vì hiện nay giá dầu hỏa trên thế giới đang cao.

Phúc trình được đưa ra vào dịp các Bộ Trưởng Năng Lượng trong khối APEC họp tại Philippines, trong đó có ghi rằng Việt Nam và Nga, sẽ phải chi hơn 4% GDP về mặt năng lượng, trong khi các quốc gia có nguồn cung cấp năng lượng linh hoạt, sẽ chỉ phải chi có 1% GDP về mặt năng lượng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG