Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tại Baghdad, 12 người thiệt mạng. - 2004-06-14


Ít nhất 12 người bị thiệt mạng và hằng chục người khác bị thương trong một cuộc tấn công tự sát bằng bom gài trên xe hơi tại Baghdad. Vụ đánh bom này đã xảy ra tại trung tâm của một quận thương mại sầm uất vào giờ cao điểm buổi sáng khiến nhiều xe bị bốc cháy và các cửa tiệm cùng các tòa nhà ở gần đó bị phá hủy.

Thông tín viên Alisha Ryu của đài chúng tôi tại thủ đô Iraq tường thuật rằng hằng trăm người Iraq đổ xô về tòa nhà cư xá bị hư hại nặng cố gắng tìm kiếm những người bị kẹt trong đống đổ nát.

Hai công dân Anh và ít nhất một công dân Pháp bị tử nạn trong vụ đánh bom xảy ra khi một đoàn xe chở các công nhân người nước ngoài đi qua.

Nhiều chiếc xe bị phá hủy trong vụ đánh bom này. Ngoài ra cũng còn một tòa nhà vị hư hại nặng và các nhân viên cứu hộ đã kéo các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát.

Các đó vài mét, một xe cứu thương chở nhiều người Iraq bị thương nặng đang tìm cách len lỏi qua đám khói dầy đặc bốc lên từ những chiếc xe đang cháy và những mảnh kim loại văng vãi đầy đường phố.

Tòa nhà cư xá tại quảng trường Tahir ở trung tâm thủ đô Baghdad đã bị sụp đổ cùng với nhiều cửa tiệm gần đó vì sức mạnh của trái bom làm rung chuyển các tòa nhà khác ở cách nơi nổ bom nhiều kilomét.

Một người được mục kích nói rằng ông ta nhìn thấy người tài xế của một chiếc xe mầu đỏ có hành vi khả nghi ngay trước khi chiếc xe này phát nổ.

Nhân chứng vừa kể nói rằng người lái chiếc xe mầu đỏ đã len lỏi trên đường phố về phía ba chiếc xe chở những người Tây Phương. Sau đó thì thấy mấy chiếc xe vừa kể phát nổ cùng một lúc.

Thủ Tướng chính phủ lâm thời tại Iraq, ông Iyad Allawi nói với các nhà báo rằng người đánh bom tự sát nhắm mục tiêu vào các kỹ sư điện người Tây Phương trong đoàn xe vừa kể. Ông cho biết, có 5 người Tây Phương trong đó có một người Pháp, hai người Anh bị thiệt mạng và hai người khác bị thương nhẹ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG