Đường dẫn truy cập

Khai mạc Hội nghị mậu dịch và phát triển của LHQ tại Sao Paulo, Brazil. - 2004-06-14


Các nhà lãnh đạo và đại diện mậu dịch của 180 nước trên thế giới đang tìm cách giải quyết những mối bất đồng liên quan đến các rào cản mậu dịch tại hội nghị được Liên hiệp quốc bảo trợ đang diễn ra tại thủ đô thương mại Sao Paulo của Brazil.

Các giới chức đại diện các nước giàu và nghèo trên thế giới hôm nay trình bày những bất đồng trong các đề tài về nông nghiệp tại phiên họp khai mạc Hội nghị mậu dịch và phát triển của Liên hiệp quốc.

Cả Hoa kỳ và Liên hiệp Âu châu tỏ dấu hiệu sẵn sàng giảm bớt hoặc chấm dứt việc tài trợ cho nông dân trong nước nhưng với điều kiện là các nước nghèo phải mở cửa thị trường cho hàng nước ngoài.

Trong ngày trước khi diễn ra hội nghị lần thứ 11, Tổng thư ký Liên hiệp quốc, ông Kofi Annan nói rằng ông hy vọng Hội nghị sẽ mở rộng cơ hội cho các nước có thể đưa ra những quyết định chủ yếu trong các cơ quan quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG