Đường dẫn truy cập

12 người Iraq thiệt mạng trong một vụ đánh bom tại Baghdad. - 2004-06-13


Các giới chức quân sự Hoa Kỳ tại Iraq cho hay một vụ nổ bom tự sát bằng xe hơi tại Baghdad đã làm 12 người Iraq thiệt mạng và 13 người khác bị thương.

Các giới chức nói rằng tay đánh bom đã kích ngòi chất nổ khi hai chiếc xe cảnh sát tìm cách chặn chiếc xe hơi mà tay đánh bom này đang lái gần một học viện quân sự Iraq nơi các binh sĩ Hoa Kỳ đang dùng làm căn cứ.

Trong một diễn biến khác, một binh sĩ Hoa Kỳ đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong một vụ nổ bom bên đường và một cuộc tấn công bằng súng nhỏ ngay phía bắc thủ đô Baghdad.

Trước đó, các giới chức Iraq cho biết một viên chức của bộ giáo dục đã bị bắn chết khi ông này ra khỏi nhà ở thủ đô. Hồi hôm qua, các phần tử nổi dậy đã ám sát thứ trưởng ngoại giao của Iraq.

Trong khi đó, theo một nhà điều giải vận động đòi phóng thích 2 con tin gồm 1 người Thổ Nhĩ Kỳ và 1 người Ai Cập thì 2 người này đã được các tay bắt cóc trả tự do.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG